จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
มิถุนายน 20, 2018, 08:53:55 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
ยินดีต้อนรับสมาชิก และผู้เยื่ยมชมทุกๆท่าน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพช โดย นางสาวสิริพร เข็มเพ็ชรโต ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ ๒ โปรแกรมวิชาภา  (อ่าน 2195 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
apairach
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1262


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2012, 03:54:54 pm »

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
ถ้าจะกล่าถึงจังหวัดกำแพงเพชรสิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงคงจะหนีไม่พ้นคำว่า ? เมืองมรดกโลก ? และจังหวัดที่มีกล้วยไข่ที่อร่อยที่สุดในประเทศนี้แต่ถ้ากลับมาทางด้านการศึกษากันบ้างหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเด็กต่างจังหวัดคงหนีไม่พ้นกับมหาวิทยาลัยที่ขึ้นต้นด้วย คำว่า ? ราชภัฏ ? และที่จังหวัดแห่งนี้ก็เหมือนกันมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและได้สร้างบุคลากรอันทรงคุณค่ามาก็มามายมหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็คือ ? มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
            มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ตั้งอยู่ที่ หมู่๑ ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรมหาวิยาลัยแห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่านักศึกษาที่เปลี่ยมไปด้วยความรู้ความสามารถ มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีการใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยแบบพี่น้อง รุ่นพี่มีความเป็นกันเองมากรุ่นน้อง คอยเอาใจใส่ดูแลน้องเป็นอย่างดี หมาวิยาลัยแห่งนี้มีสิ่งที่เคารพบูชา และยังเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของนักศึกษาทุกคนนี่ ก็คือพระพุทธวิธานปัญญาบดี พระประจำมหาวิทยาลัย สีประจำมหาวิยาลัยก็คือสีแสดขาว สีที่ส่องสว่างเสมอ และยังมีต้องไม้ประจำมหาวิทยาลัยก็คือต้นสักทอง ทั้งนี้การภายในมหาวิยาลัยยังมีการเปิดคณะต่างๆเพื่อให้นักศึกษาทุกคนได้มีโอกาสเลือกเข้าศึกษาในคณะที่ตนเองถนัดอีกด้วยซึ่งแบ่งออกเป็นห้าคณะได้แก่ คณะครุศาสตร์ , มนุษยศาสตร์ และ สังคมศาสตร์ , วิยาการจัดการ , เทคโนโลยีอุสาหกรรม , วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนอกจากนี้ยังแบ่งเป็นโปรแกรมวิชาของแต่ละคณะตามแต่ที่คณะจะเปิดการเรียนการสอน ดั่งเช่น คณะครุศาสตร์ เปิดการเรียนการสอนถึงสิบเอ็ดโปรแกรมวิชาได้แก่ โปรแกรมวิชาภาษาไทย  โปรแกรมวิชาภาษาจีน โปรแกรมวิชาภาษาอังกฤษ  โปรแกรมวิชาคณิตศาสตร์ โปรแกรมวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป โปรแกรมวิชาสังคมศึกษา โปรแกรมวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา โปรแกรมวิชาการศึกษาปฐมวัย โปรแกรมวิชาการศึกษาประถม โปรแกรมวิชาพลศึกษา และโปรแกรมวิชาดนตรีศึกษา นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังเปิดการเรียนการสอนภาค กศปป. หรือการเรียน เสาร์ ? อาทิตย์  เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกที่ทำงานได้มีโอกาสได้เรียน และมหาวิทยาลัยก็มีการเปิดการเรียนการสอนของเด็กที่มีความพิเศษ หรือบกพร่องทางด้านร่างกาย และยังมีโรงเรียนอนุบาลภายในมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาโปรแกรมวิชาการศึกษาปฐมวัยได้มีโอกาสได้ศึกษาพฤติกรรมเด็กเล็กๆอย่างใกล้ชิด
            ทางด้านสถานที่ในกรศึกษา หรือตึกในการเรียนทางมหาวิทยาลัยก็ได้มีการเตรียมความพร้อมอย่างมากในการรับนักศึกษาในแต่ละปี ห้องเรียนพรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ทั้งบรรยากาศภายในห้องเรียนก็น่าเรียนเพราะทุกคนมีความเป็นกันเองกันหมดทุกคน เวลาพักกลางวันก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลแค่โรงอาหราภายในก็พอแล้วเพราะทั้งรสชาติ ความสะอาดก็ติดอันดับห้าดาวแล้ว แล้วยังมีร้านหนึ่งที่อยากจะแนะนำมีชื่อว่า ? ร้านป้าพร ? ถ้าเดินเข้าไปในโรงอาหาสรเลี้ยวขวาอยู่ประมาณร้านที่สี่อาหารอร่อยมาก ทั้งสด สะอาด และรสชาติดีด้วย และตกเย็นอยากที่จะออกกำลังกายก็ไม่ยากเพราะทางมหาวิยาลัยแห่งนี้มีการเปิดให้บริการห้องฟิสเน็ต สระว่านน้ำ และกีฬาทุกชนิดไม่ว่าจะไปในร่มหรือกลางแจ้งก็ตาม และสวนกีฬาที่ฮอตฮิตอยู่ตอนนี้ก็คือกีฬาวิ่ง (รอบบ่อปลาบึก) ที่นักศึกษาทุกคนนั้นทำอยู่
มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรแห่งนี้จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่น่าเข้ามาศึกษาหาความรู้และดิฉันเองก็เป็นหนึ่งในหลายพันกว่าคนที่เข้ามาศึกษาที่นี่ที่แห่งนี้ ? มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ?


โดย นางสาวสิริพร เข็มเพ็ชรโต ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ ๒ โปรแกรมวิชาภาษาไทย  คณะครุศาสตร์ มหาวทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!