จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
มีนาคม 04, 2024, 09:19:11 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
ยินดีต้อนรับสมาชิก และผู้เยื่ยมชมทุกๆท่าน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ครูละไม มีขันหมาก บุคคลสำคัญทางวัฒนธรรม  (อ่าน 5950 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
apairach
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1405


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: มิถุนายน 02, 2010, 02:28:29 pm »

ครูละไม มีขันหมาก
ศิลปินดีเด่นทางด้านศิลปะการแสดงลำตัด จังหวัดกำแพงเพชร

ครูที่มีจิตวิญญาณ นอกจากการเป็นครูโดยอาชีพแล้ว ยังทำงานดำรงวัฒนธรรมการ แสดงลำตัดได้อย่างมืออาชีพ พร่ำสอนเยาวชน ให้หลงใหลในงานวัฒนธรรม ได้สมบูรณ์แบบ   รุ่นแล้วรุ่นเล่า ที่เยาวชนสามารถแสดงได้เป็นอย่างดี ได้รับการนิยมยกย่องจากผู้คนที่เคยชมการแสดงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั่วไปจนมีชื่อเสียงในระดับประเทศ
ครูท่านที่กล่าวถึงคือ ครูละไม  มีขันหมาก  ครูชำนาญการโรงเรียนอนุบาลกำแพงเพชร นอกจากท่านจะเป็นครูที่ดีของโรงเรียนแล้ว ครูละไมยังเป็นต้นแบบของครูอาจารย์ที่ทำการสอน ศิลปะการแสดงได้อย่างวิเศษสุด    ทุ่มเทให้กับงานอย่างสุดชีวิตสุดจิตสุดใจ
ครูละไม มีขันหมาก สอนลำตัดให้กับเด็กนักเรียน ตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงระดับประถมศึกษา ในปีหนึ่งๆครูละไมได้ไปจัดการแสดง เกือบทั่วประเทศ  มันไม่ง่ายเลย ที่จะสอนการแสดงลำตัดให้กับ ให้กับนักเรียนที่มีอายุไม่กี่ขวบ ให้สามารถแสดงได้เป็นอย่างดี เล่นได้อย่างมืออาชีพ ขนาดที่นักแสดงลำตัดผู้ใหญ่ทึ่งในการแสดงของเยาวชน ลำตัดอนุบาลกำแพงเพชร
บุคคลที่สมควรได้รับการยกย่องมากที่สุด คือครูผู้เสียสละ อย่างครู ละไม มีขันหมาก ท่านเป็น ชาวกำแพงเพชร โดยกำเนิด บรรพบุรุษของท่าน และพี่น้องของท่านเป็นศิลปินทั้งหมด ท่านจึงเป็นศิลปินโดยสายเลือด ทำงานด้วยความทุ่มเทและมีความสุขกับงานที่ทำอย่างไม่ย่อท้อ นับเป็นครูต้นแบบและบุคคลตัวอย่าง ที่สมควรได้รับการยกย่อง ให้เป็นผู้มีผลงานดีเด่น ทางด้านวัฒนธรรมสาขาการแสดงลำตัด อย่างที่สุด
สภาวัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับ รายการโทรทัศน์วัฒนธรรม  จึงขอยกย่องและบันทึก การทำงานที่มีผลงานดีเด่นทางด้านวัฒนธรรมของ              ครูละไม มีขันหมาก  ประกาศให้กับทุกคนทราบว่า ครูละไม มีขันหมาก สมควรได้รับการยกย่อง ให้เป็นผู้มีผลงานดีเด่นทางด้านวัฒนธรรม สาขาการแสดง ตั้งแต่วันที่ ๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๓ เป็นต้นไป  ขอให้ครูละไม มีขันหมาก ได้รักษาความดีงามนี้ไว้ ให้ตลอดกาล

                     สันติ   อภัยราช
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!