จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
กรกฎาคม 13, 2020, 01:10:27 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
ยินดีต้อนรับสมาชิก และผู้เยื่ยมชมทุกๆท่าน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กำนันเฮียง ใจแสน กำนันเฮียง ใจแสน เกิดที่จังหวัดชัยนาท มีพี่น้องร่วมบิดามารด  (อ่าน 1587 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
apairach
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1317


ดูรายละเอียด อีเมล์
| |
« เมื่อ: กันยายน 14, 2015, 10:54:40 am »


กำนันเฮียง ใจแสน
 
กำนันเฮียง ใจแสน  เกิดที่จังหวัดชัยนาท มีพี่น้องร่วมบิดามารดา 2 คน เป็นคนเล็ก ช่วงปี 2508 ครอบครัวย้ายมาอยู่ที่อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 หลังจากเรียนจบได้ช่วยบิดามารดาทำนาโดยตลอด พื้นฐานเป็นเด็กไม่เกเร และเชื่อฟังคำสั่งสอนของบุพการีมาโดยตลอด ท่านกล่าวว่า    “ พ่อแม่สอนว่า ถ้าเราทำดี เราจะได้ดี ถ้าเราทำไม่ดี ก็จะไม่มีคนรักเรา ”
      หลังจากบวชเรียนได้แต่งงานกับนางสำลี  ใจแสน ตามคำแนะนำของผู้หลักผู้ใหญ่ และย้ายมาอยู่ที่บ้านแม่ลาดใหญ่ ตำบลแม่ลาด อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ในปี 2523 ปัจจุบันมีบุตรร่วมกัน 2 คน มีอาชีพทำนาและไปทำงานต่างประเทศที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย และประเทศไต้หวัน พอกลับมาจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นกรรมการกลุ่มต่าง ๆ ในหมู่บ้าน ท่านกล่าวถึงตนเองอย่างถ่อมตัวว่า
      “  ผมเป็นคนเงียบไม่ค่อยพูดจา แต่เขาเห็นว่าผมขยัน ก็เสนอให้เป็นกรรมการเริ่มจากการเป็นกรรมการประปาหมู่บ้าน เป็นตำแหน่งแรก ทำหน้าที่ดูแลแหล่งน้ำ ต่อมาก็เป็นกรรมการหลาย ๆ อย่าง เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จนปี 2553 จึงขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน ”
   กำนันเฮียง  ใจแสน เป็นผู้มีอัธยาศัย อันดีงาม เป็นที่รักและเป็นที่ยอมรับ ของ ประชาชนในตำบลแม่ลาดทุกคน นับได้ว่า นายเฮียง  ใจแสน เหมาะสมที่จะได้รับการยกย่อง ให้เป็นบุคคลสำคัญ ประจำตำบลแม่ลาด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!