จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
ตุลาคม 23, 2020, 12:30:05 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช
ยินดีต้อนรับสมาชิก และผู้เยื่ยมชมทุกๆท่าน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาลัยรัก นายเทพนิมิตร คุณุ (ตั้ม)  (อ่าน 4018 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
santi
รายการโทรทัศน์วัฒนธรรม
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 144


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
| |
« เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2010, 05:59:05 pm »

อาลัยรัก
นายเทพนิมิตร   คุณุ  (ตั้ม)

         ชายหนุ่ม รูปงาม บุคลิกดี มากด้วยความสามารถ ในทุกด้าน มีความรับผิดชอบสูง เป็นผู้เสียสละ เพื่อบ้านเมือง เป็นนักแสดงนำ ในการแสดงแสงเสียง ในงานประเพณีนบพระ เล่นเพลง หลายปี และเคยแสดงนำ ในการแสดงแสงเสียง เทศกาลลอยกระทง ด้วยความเป็นคนดีและเป็นผู้รับผิดชอบอย่างยิ่ง จึงเป็นที่รัก ของผู้ใหญ่  เป็นที่เลื่อมใสของคนรุ่นเดียวกัน และเป็นตัวอย่างที่น่าเคารพนับถือของของรุ่นน้อง
        
          นายเทพนิมิต คุณุ  คือบุคคลสำคัญที่กล่าวถึงในข้างต้น  แต่เป็นที่น่าเสียดายยิ่ง ชิวิตที่กำลังโดดเด่น และรุ่งเรืองของเขา ไปถูกพรากไปจากบุคคลที่เขารักไปด้วยวัยเพียง ๓๒ ปี ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อขึ้นวันใหม่ของวันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เพียงไม่กี่นาที  นับเป็นความสูญเสีย ที่ยิ่งใหญ่ ของวงการที่ เทพนิมิต คุณุ เกี่ยวข้องในทุกวงการ เป็นความสูญเสียที่แสนเจ็บปวดอย่างไม่สามารถกล่าวเป็นตัวอักษรได้
          
          เทพนิมิต คุณุ เกิดเมื่อวันที่  ๖ กันยายน ๒๕๒๑   เป็นบุตรคนที่ ๔ ในจำนวน ๖ คน ของครูแก้ว นายชาครินทร์ คุณุ  กับคุณครูกรรณิการ์ คุณุ ครูโรงเรียนเพ็ชรศึกษา โรงเรียนเก่าแก่ในตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรของเรา  เทพนิมิตร มีชื่อที่เรียกกันเล่นๆว่า ตั้ม  เป็นเด็กที่น่ารัก และเป็นที่รักของผู้ที่ได้พบเห็น ตั้มทุกคน
          
          เมื่อนายเทพนิมิต มีวัยที่พร้อมที่จะเข้าเรียน ได้เริ่มศึกษาที่โรงเรียนที่แม่สอนอยู่คือเพ็ชรศึกษา  เรียนอยู่ ที่โรงเรียนเพ็ชรศึกษาจนจบประถมศึกษาตอนปลาย จึงเข้ามาเรียนต่อระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ โรงเรียนวชิรปราการวิทยาคม  ตำบลนครชุม ใกล้กับโรงเรียนที่แม่สอนเช่นกัน ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย นายเทพนิมิต คุณุ ได้ไปศึกษาต่อที่โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม จนจบการศึกษา ในระดับสามัญแล้ว ได้มาศึกษาต่อในระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาวิชาอีเล็กโทรนิค ที่วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร เมื่อจบการศึกษาแล้ว ได้เริ่มทำงานที่ร้าน นานาภัณฑ์ บริเวณต้นโพ หน้าเมืองกำแพงเพชร และศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ในสาขาวิชา เทคโนโลยีอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์  รับพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๕๑  ระหว่างเรียนทำงานที่วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร จนกระทั่งสามารถสอบบรรจุ ทำงานได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลโกสัมพี ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล เมื่อปลายปี พ.ศ. ๒๕๕๒  ทำงานอยู่ได้ประมาณ ๙ เดือน จนถึงวันที่สูญเสียในวันนี้
          
          นายเทพนิมิต คุณุ  พบรักกับนางสาวกานดา ศิวพรพิทักษ์ ตั้งแต่เรียนอยู่โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม  ซึ่งกำลังจะทำพิธีมงคลสมรส ในเดือน หน้า คือเดือนมิถุนายน ๒๕๕๓ ที่จะถึงนี้
        
          เทพนิมิต คุณุ ได้ช่วยจังหวัดกำแพงเพชร ในการแสดงเป็นผู้แสดงนำ ในการแสดง แสงเสียง งานประเพณี นบพระเล่นเพลงมาหลายปี โดยการเชิญชวนของอาจารย์สันติ อภัยราช ประธานสภาวัฒนธรรมกำแพงเพชร ผู้รับผิดชอบในการจัดงาน หลายปี เป็นผู้ที่มีความสามารถในการแสดงมาก เป็นที่ประทับตาประทับใจ แก่ผู้ชมและผู้ร่วมงานทุกคน
        
          และเหตุการณ์ที่ไม่มีผู้ใดจะคาดเดาได้ว่าจะเกิดการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
นายเทพนิมิต คุณุ หรือตั้ม เดินทางกลับจากที่ทำงานองค์การบริหารส่วนตำบลโกสัมพี
ในคืนวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ต่อ วันที่๒๘ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓ เวลาประมาณ ๒๔ นาฬิกา ๓๐ นาที  เดินทางกลับบ้านที่กิโลแปด ตำบลสระแก้ว เกิดอุบัติเหตุสำคัญรถชนกับต้นไม้ ทำให้ เทพนิมิต คุณุ เสียชีวิตทันที  ทำให้ผู้ที่ทราบข่าวทุกคน ไม่เชื่อในการสูญเสียในครั้งนี้  แต่แล้วการสูญเสียครั้งสำคัญนี้เป็นเรื่องจริง ทุกคนที่รักเทพนิมิตร ต่างทำใจไม่ได้  แต่แล้วก็ต้องยอมรับในความจริงที่ไม่น่าเกิดในที่สุด ขอให้เทพนิมิต  คุณุ เดินทางไป สู่สัมปรายภพ มีความสุขในโลกหน้า สมกับที่ได้ทำความดีในโลกนี้มาอย่างสมบูรณ์ ในทุกหน้าที่ของ ตั้ม เทพนิมิต ตุณุ

          เมื่อคนดี  จากไป ใจแทบขาด     เทพนิมิตร     ดั่งญาติ    ที่ยิ่งใหญ่
 มีความรัก  ในงาน ความจริงใจ             เทพนิมิตร     คงไว้       ในใจชน
          ต่อแต่นี้ไม่มีแล้ว พระเอกกล้า       เทพนิมิตร     สู่นภา      สวรรค์หน
แสนสุขุม   คัมภีรภาพ  กับทุกคน            เทพนิมิตร     มีผล        คุณความดี
          ขอให้เธอ สู่สวรรค์ อันสูงส่ง        เทพนิมิตร     ยังคง       ทรงศักดิ์ศรี
จากไปแล้ว จากแต่กาย  คืนปฐพี           เทพนิมิตร     คนนี้        อยู่กลางใจ
               
                       สันติ อภัยราช
          ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดกำแพงเพชร
                      ๑ มิถุนายน ๒๕๕๓
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 31, 2010, 06:04:09 pm โดย santi » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!