จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช

หมวดหมู่ทั่วไป => จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร => ข้อความที่เริ่มโดย: apairach ที่ มิถุนายน 26, 2010, 09:44:52 pmหัวข้อ: ๒๖มิย๕๓ อบรมยุวมัคคุเทศก์ ของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จัดรายการวิทยุเรื่องสุนทรภู่
เริ่มหัวข้อโดย: apairach ที่ มิถุนายน 26, 2010, 09:44:52 pm
             ไปทำบุญที่วัดเสด็จตั้งแต่เช้า
  เช้าไปบรรยายเทคนิคการเป็นมัคคุเทศก์ ให้คุณสมัย เชื้อทอง หัวหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชร คุณเอกภพ บุณยกา มาเชิญให้ไปบรรยายให้ยุวมัคคุเทศก์ฟัง ที่ห้องประชุมอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม วชิรปราการวิทยาคม วัชรวิทยา เข้าฟังประมาณ ๑๕๐คน
(http://pic9.in/t/m4/SAM_2799 (Small).JPG) (http://pic9.in/a1l3)


  นักเรียนโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคมสรุปได้ดีมาก วชิรปราการวิทยาคมกล้าหาญ ออกมาอธิบายความก่อนใครๆ ไม่ต้องเรียกซ้ำ วัชรวิทยา ให้ความสนใจดีมาก ทั้งสามโรงเรียนต้องชื่นชมว่า ตั้งใจที่จะเป็นมัคคุเทศก์ที่ดี ขอชื่นชม ในนามวิทยากร ครูอาจารย์เสียสละมาอยู่กับเด็กๆน่านับถือมาก
   จันทา กุลนันทคุณ พัชรพรรณชุ่มเปี่ยม เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมมาร่วมพิธีเปิด ผู้ว่าวันชัย สุทิน มาเปิดการอบรมแล้วบรรยาย ท่านผู้ว่าเข้าถึงนักเรียนได้เป็นอย่างดี ทักทายนักเรียนครบทุกคน ให้ความสนใจกับนักเรียนดีอย่างมากมาย นับว่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ดีมาก
    บ่ายบรรยายที่สถานีวิทยุ เครือข่ายประชาชนกำแพงเพชร เรื่องสุนทรภู่กวีเอกของโลก มีผู้ให้ความสนใจ โทรศัพท์มาแสดงความเห็น ๔ ท่าน ต้องขอบคุณอย่างยิ่ง
     วันนี้ น้องอ้อย อารีรักษ์ ปานพรหม รับผิดชอบที่สถานีวิทยุอสมท. เชิญคุณอธิคม สือพัทธิมา บุคคลดีเด่นทางด้านวัฒนธรรม สาขาการแต่งเพลง มาสัมภาษณ์ น้องอ้อยบอกว่าสำเร็จด้วยดี
      ไปทานข้าวนอกบ้าน พบน้องชายและครอบครัว

                                                         สันติ อภัยราช

                            
(http://pic9.in/t/zc/SAM_2807 (Small).JPG) (http://pic9.in/a1l2)