จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช

หมวดหมู่ทั่วไป => จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร => ข้อความที่เริ่มโดย: apairach ที่ มิถุนายน 23, 2010, 06:08:42 pmหัวข้อ: ๒๒ มิย๕๓ เขียนบทแสงเสียง ฌาปนกิจคุณสายใจ กฤษณัมพก สอนโรงเรียนโค้งไผ่วิทยา
เริ่มหัวข้อโดย: apairach ที่ มิถุนายน 23, 2010, 06:08:42 pm
   เขียนบทการแสดง แสงเสียง เรื่องพระบารมีมากล้น เสด็จประพาสต้นกำแพงเพชร ในงานประเพณีการแข่งเรือต่อ เพื่อใช้แสดงในวันที่ ๒๕-๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๓ อ่านทุ่งมหาราชใหม่อีกรอบ เพื่อนำบทบาทของพะโป้และรื่นตัวเอกในทุ่งมหาราช มาปะทะกัน ในการแสดงแสงเสียง ตั้งใจทำให้ดีที่สุดเพื่อให้คนไทยรักในสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มากที่สุด
   ไปงานฌาปนกิจศพคุณสายใจ กฤษณัมพก คุณแม่ของหญิง (บุศกร กฤษณัมพก) พิธีกรในรายการโทรทัศน์วัฒนธรรมคนเก่งของเรา ได้รับเชิญให้ทอดผ้าบังสุกุล คุณสายใจอายุเพียง๕๗ปี น่าเสียดายมากแต่เรื่องการเป็นการตายอายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวกฤษณัมพกด้วย
   กลางคืนไปสอน เรื่องชาติ และพระมหากษัตริย์ที่วัดหนองปลิง พบอาจารย์เพียงฤทัย พูนผล นำนักเรียนโรงเรียนโค้งไผ่วิทยา  มาเข้าค่าย นักเรียนชั้นม.๔ จำนวน ๑๒๑ คน  นักเรียนน่ารัก สนใจศึกษาดีมาก
เอาใจใส่ในบทเรียน ถามปัญหาตอบได้ดี ทำกิจกรรมที่ให้ทำทุกกิจกรรม หลานฟ้าคนสรุปสุดท้ายสรุปได้ดีมาก นักเรียนเข้าใจในบทเรียนดี ขอบคุณอาจารย์เพียงฤทัย พูนผลที่สนใจ และเอาใจใส่ตลอดการบรรยาย
ก่อนกลับบ้านได้นำเสนอกิจกรรมการประกวดของสภาวัฒนธรรมหลายอย่างให้อาจารย์เพียงฤทัย อาจารย์โทรศัพท์มาตอน ๕ ทุ่มเศษว่ายินดืเค้าร่วมโครงการต้องขอบคุณมาก ที่ร่วมสร้างสรรค์สังคมด้วยกัน
                                                                                    สันติ อภัยราช