จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร โดย อาจารย์สันติ อภัยราช

หมวดหมู่ทั่วไป => จดหมายเหตุวัฒนธรรมกำแพงเพชร => ข้อความที่เริ่มโดย: apairach ที่ มิถุนายน 13, 2010, 11:36:29 amหัวข้อ: ๑๒ มิย ๕๓จัดรายการลั่นเมือง ทางอสมท. และรายการรอบรู้ชูประเด็นทางสถานีเครือข่ายฯ
เริ่มหัวข้อโดย: apairach ที่ มิถุนายน 13, 2010, 11:36:29 am
      เช้าทำรายการ  ลั่นเมือง  ทางวิทยุอสมท.ตอนเช้านอกจากออกอากาศทางวิทยุคลื่น ๙๒.๗๕แล้วยังถ่ายทอดภาพทางอินเตอร์เนต อสมท.เหมือนกัน ได้รับการต้อนรับและดูแลจากหัวหน้าสถานีคุณนิพนธ์ เชี่ยวชาญยุทธ์ อย่างดีมาก มีดีเจเหมียวดูแล จัดเพลงและดำเนินการบริหารเวลาให้ รายการลั่นเมืองนี้ มีครูอ้อย อารีรักษ์ ปานพรหม น้องสาวที่น่ารักจากโรงเรียนวชิรปราการวิทยาคม มาทำให้รายการมีสีสันมากขึ้น ครูอ้อยตรงต่อเวลาและเสียสละมาก ครูอ้อยเสียสละเวลามาดำเนินการได้อย่างเรียบร้อย และเตรียมตัวจัดรายการอย่างพร้อมทุกครั้ง นับป็นตัวอย่างที่ดีในการจัดรายการทุกครั้ง
      รายการลั่นเมือง เป็นรายการที่ประสงค์จะให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและรักชาติบ้านเมืองกำแพงเพชร รวมทั้งรักชาติไทยด้วย วันนี้ เล่าเรื่องกำแพงในประวัติศาสตร์ เมืองโบราณต่างๆของเราพยายามทำให้สนุกสนานและมีความรู้มากที่สุด
       ตอนบ่ายไปทำรายการ รอบรู้ชูประเด็น ทำกับหลานสาว ดีเจก้อย ปิยวรรณ เธอน่ารักมาก มีความพยายามตั้งใจ ที่จะพัฒนาตัวเอง บอกประชาชนว่าการเข้าประกวดรายการทางวัฒนธรรม ไม่ว่าเรียงความ  วาดภาพ สุนทรพจน์ ล้วนทำให้คนไทยทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง ต่อไปได้อย่างดีที่สุด ให้สุจริต โปร่งใสและรักความเป็นธรรมให้มากที่สุด บ้านเมืองไทยของเราจะได้พัฒนามากขึ้น
ช่วยกันทำให้ชาติไทย โปร่งใสมากขึ้น

                                                          สันติ  อภัยราช